Bật mí mẹo trị ù tai khi đi máy bay

Discussion in 'Dịch vụ khác' started by longledhtm, Jun 10, 2018.

 1. longledhtm

  longledhtm New Member

  Vì không biết cách chữa ù tai khi đi máy bay cho nên mỗi khi đi xa lại là một nỗi sợ hãi với rất nhiều người. Các bác sĩ phòng khám tai mũi họng Đông Phương mách bạn một vài biện pháp chữa trị ù tai nhanh chóng, dễ dàng và hữu hiệu có thể giúp bạn trong trường hợp này.

  [​IMG]

  ✤ Nguyên nhân khiến bạn ù tai lúc đi máy bay

  Các công trình nghiên cứu cho thấy, khi lên cao khoảng 10km, áp suất không khí giảm xuống sẽ làm cho tai có cảm giác đau và có tiếng ù ù ở bên trong tai. Rất nhiều người khi đi máy bay lần đầu còn xuất hiện dấu hiệu đau đầu ù tai rõ rệt rất khó chịu.

  Lý do gây nên hiện tượng này có thể là bởi vòi nhĩ bị tắc nghẽn, gây mất cân bằng áp suất lên màng nhĩ và khiến nó không thể rung như bình thường trong điều kiện này nữa. Điều này gây nên hiện tượng ù tai, các âm thanh cảm nhận được bị thay đổi.

  Vùng tai giữa là một khoảng không, khi áp suất giảm, túi khí này bị bóp méo làm hình thành tình trạng ù tai.

  Để có thể thoát khỏi triệu chứng ù tai lúc đi máy bay các bạn phải tạo ra được một áp lực đối kháng, làm cân bằng lại áp suất ở bên trong tai. Một số biện pháp sau có thể làm được việc đó.

  ✤ Cách chữa ù tai khi đi máy bay hiệu quả

  Các bạn hãy note lại những cách của các bác sĩ phòng khám uy tín tại hà nội dưới đây để bạn luôn luôn sẵn sàng tự tin bước lên máy bay trong mỗi chuyến đi xa. Bị ù tai khi đi máy bay sẽ không còn là nỗi sợ hãi của bạn.

  1, Nuốt nước bọt

  Đây là liệu pháp dễ làm nhất dành cho bạn. Nuốt nước bọt sẽ khởi động lại các cơ vòi nhĩ, có tác dụng làm thông vòi nhĩ, lưu thông không khí, cân bằng lại áp lực ở bên trong tai. Hãy thử thực hiện biện pháp này, nó sẽ thể hiện tác dụng trong trường hợp vòi nhĩ của bạn bị tắc bởi sự giảm áp suất đột ngột.

  2, Nhai kẹo cao su

  Nhai kẹo cao su mang tới cho các bạn nhiều ích lợi hơn so với phương pháp trên. Bởi không chỉ kích thích hoạt động tiết nước bọt, vận động các cơ vùng mặt, tai mà còn làm bạn tỉnh táo hơn trong suốt thời gian bay.

  3, Cân bằng áp suất bên trong tai

  Nếu như bạn cảm thấy ù tai nặng đầu lúc đang ở trên máy bay, hãy thử bịt chặt mũi, hít hít cho đầy không khí vào trong miệng rồi ngậm chặt. Ép không khí ra ngoài qua tai, đến khi bạn nghe tiếng tách là được. Điều này có khả năng làm thông khí vòi nhĩ, chống lại tình trạng ù tai.

  4, Dùng các loại dung dịch nhỏ mũi

  Dùng các loại thuốc nhỏ mũi có khả năng làm thông mũi trước khi lên máy bay cũng là 1 cách hữu hiệu giảm thiểu, phòng tránh cảm giác ù tai có thể xảy ra. Nhất là những người mắc viêm mũi dị ứng hay là viêm mũi mãn tính cũng cần uống thuốc, nhỏ mũi trước lúc lên máy bay khoảng 30 phút để tránh khả năng tai bị ù.

  Nếu biểu hiện ù tai khi đi máy bay vẫn tiếp tục sau đó, bạn nên đến phòng khám tai mũi họng tốt tại hà nội hay gọi tới số 0988.111.497 để được các bác sĩ địa chỉ khám tai mũi họng tại hà nội uy tín tư vấn nhanh chóng và chính xác.
   

Share This Page