Cách lựa chọn quần áo cho người già phù hợp nhất

Discussion in 'GẶP GỠ - GIAO LƯU - KẾT BẠN' started by phimxeomot, May 26, 2018.

 1. phimxeomot

  phimxeomot New Member

  Lựa chọn áo quần người già sẽ không giống với khi lựa chọn trang phục cho những người trẻ tuổi. Thế thì chất liệu ra sao, kiểu dáng thế nào sẽ thích hợp với thế hệ người cao tuổi.

  [​IMG]

  Chất liệu quần áo cho người già

  Với khí hậu của Việt Nam nóng ẩm thì chất liệu xống áo cho người già nên thoáng mát và có khả năng thấm hút và thoát mồ hôi. Có thể cân nhắc những chiếc vải như vải cotton, vải lanh, vải tone, vải tơ, và lụa...

  Đây là những dòng vải nhẹ nhàng, mát mẻ và cũng rất nhiều hoạ tiết để chọn lọc. Đối với người cao tuổi nam, các cái vải cotton hay vải lanh có nhiều hoạ tiết sọc hay ca rô, nhìn nhu nhã nhưng không quá cầu kỳ. Còn những người lớn tuổi nữ, đầy đủ cái vải trên đều có hoạt tiết hoa nhẹ nhàng, chấm bi đơn giản hay có thể là những màu trơn. Bên cạnh đó, những nơi có mùa lạnh nên chú ý kĩ hơn. Nếu ở nhà thì những chiếc áo len sẽ ấm áp hơn cho người già. Khi ra tuyến phố có thể thêm vào mẫu áo gió để tránh ướt và tránh gió.

  Màu sắc áo quần cho người già

  Người lớn tuổi có thể mặc những màu nhạt hay hoạ tiết sọc đơn giản. Đa số người lớn tuổi thích sự nhu nhã, mộc mạc nên ít khi chọn cho mình những bộ xống áo quá loè loẹt. Để chọn màu xống áo cho người già thì nên chọn những tông màu sáng nhẹ nhàng như vàng nhạt, xanh nhạt, hồng nhạt. Cũng có thể là những màu trung tính như màu kem, màu ghi, nâu nhạt, xám khói. Đối với đa dạng người lớn thích gam màu tối thì có thể chọn như màu tràm, màu nâu đậm hay tím than. Lưu ý với những màu như đen hay trắng vì có thể đa dạng người lớn sẽ liên tưởng đến “tang tóc” là không nên.

  kiểu dáng quần áo cho người già

  Đối với độ tuổi tầm 50 đến hơn 60, kiểu dáng quần áo cho người già có thể là áo thun, quần vải để hoạt động thoải mái hơn. Tuy nhiên khi người lớn đã qua 60 nên cân nhắc kĩ lưỡng hơn về các kiểu áo và quần. Do độ tuổi này xương khớp đã yếu nên việc hoạt động như giơ tay cao hay khom lưng là điều khó khăn. Thế nên, kiểu dáng áo nên là những áo có thể cài nút để tiện cho người già xỏ tay mà không phải dùng sức phổ biến như các chiếc áo tròng đầu.
   

Share This Page