Chuyến du lịch Phú Quốc chuyến du lịch Dinh Cậu

Discussion in 'Rao vặt tổng hợp' started by seomaieolen, Nov 7, 2018.

 1. seomaieolen

  seomaieolen Member

  Hành trình mang lại với chuyến du lich phu quoc khách du lịch không thể bỏ dở nơi đến đầy độc đáo giống như Dinh Cậu, hoặc còn có gọi là Miếu thờ Long Vương. Miếu thờ này đc đặt vào một khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp, kỳ thú được tạo ra từ ghềnh đá và biển đảo, liên quan với đạo thờ biểu tượng. điều này minh chứng từ khi xuất hiện người đặt chân đặt chân lên Phú Quốc cũng như sẽ đặt nền móng mang lại văn hóa Việt bén rễ sống vùng đảo xa này.
  [​IMG]

  Dinh Cậu liên quan mật thiết cùng với tục thờ Bà Cậu, tức tục thờ Bà Thủy cũng như Cậu Tai, con trai út cưng của bà. Nếu ở miền Quảng Nam- Thành Phố Đà Nẵng xuất hiện tục thờ “Cậu Tài”( tài vật, tài sản…), thì trong tiến trình “Nam tiến” khai hoang người ta gọi chệch đi khi là “Cậu Tai”(tai hoạ, tai nạn…), một đối tượng người dùng khách quan mà mình chưa nhận thức hết, không đoạt được đc. Từ chữ “Tài” mang đến chữ “Tai”, cho thấy bước đi lên còn mới về công ty nghĩa duy vật mộc mạc trong tư duy của nhân dân lao động khai hoang xưa.

  Mũi đá Dinh Cậu lôi kéo du khách không chỉ bởi vẻ kỳ thú do thiên nhiên ban Tặng Kèm, mà còn do sự huyền bí, linh thiêng qua các truyền thuyết xa xưa.

  Chuyện kể rằng người dân Phú Quốc sống bằng nghề chài lưới, các ngư dân ra khơi chạm chán sóng dữ sẽ mãi mãi không về. Đột nhiên một mõm đá thư thư nổi lên nơi cửa biển, cư dân mang lại rằng đây là điềm giỏi nên mang lại đây thờ cúng và quả nhiên chuyến hành trình chạm chán đc sóng êm biển lặng. Tin lành đồn xa, từ từ tạo ra nên tục thờ cúng trên mỏm đá này cũng như mệnh danh là DINH CẬU.

  [​IMG]

  dinh cậu ra đời vào tầm thế kỷ XVII, nằm biện pháp thị trấn Dương Đông 200m về phía Tây. Từ bãi cát trắng xóa leo lên 29 bậc đá là cho miếu thờ. Uy nghi tại nóc dinh khi là thương hiệu “lưỡng long tranh châu”. Bên trong chánh điện thờ Chúa Ngọc nương nương và tượng thờ hai “Cậu” – nhiều cao nhân bảo đảm ngư dân chốn biển đảo. Đứng tại Miếu Dinh Cậu mang mắt xa ngắm bao quát đc cả chợ Dương Đông. Tại con đường lên Dinh ta chạm chán Miếu Thổ Thần nhỏ dại cùng một hàng rào bằng bê tông rất vững chãi bao phủ Dinh. Sân đc láng bằng xi măng có đặt bàn thờ Ông Thiên. Mặt hành lang di tích là hàng cột đúc bằng xi măng với những câu liễn đắp nổi bằng chữ Hán như: “Tọa đại thạch đầu quy danh hiển” (Dinh Cậu danh tiếng tọa lạc ở đầu của mõm đá giống con rùa). “Vạn cổ anh linh thông tứ hải” (Từ xưa anh linh của Dinh Cậu sẽ vang khắp bốn biển). “Chấn phong bình lượng bảo lương dân” (Dinh Cậu giống như tấm bình phong bảo vệ dân lành). “Phong điếu vũ thuận dân an lạc” (Nhờ ơn cậu mà mưa thuận gió hòa dân sinh sống an lạc). Cửa chính được thiết kế bằng gỗ tại vòm cửa xuất hiện ghi ba chữ Thạch Sơn Điện. Ngày thiết kế 14/7/1937 ngày trùng tu 14/7/1997.

  Trước từng chuyến ra khơi hay vào ngày lễ hội tết, người dân đảo lại mang đến thắp nhang cầu mong cho các chuyến hành trình biển được an toàn. Hàng năm vào ngày 15, 16-10 âm lịch, nhân dân mở hội lớn, có khá nhiều người tham dự.  [​IMG]  nằm ở cửa sông Dương Đông, Dinh Cậu đc ví như biểu tượng của Phú Quốc nơi biển, cát, nắng cũng như đá hoà trộn cùng với nhau thành một khung cảnh lãng mạn. Khi đến đây không riêng chính là cảnh vật đẹp, xuất hiện hình thù kỳ thú mà còn phải là địa điểm đất thánh linh thiêng, cổ kính. Các bậc thang thơ mộng đưa bạn lên đỉnh nhằm cảm nhận được làn gió biển dịu dàng êm ả, ngắm nhìn mặt trời lặn qua nhiều tảng đá bị ăn mòn cũng như thưởng thức cảnh yên ổn của dòng sông Dương Đông.
   

Share This Page