Đồng tiền nào là tâm điểm sóng hôm nay? Phải giao dịch nhị phân kiểu gì?

Discussion in 'Rao vặt tổng hợp' started by quyenchonnhiphan, Jul 11, 2018.

 1. Trong ngày giao dịch hôm nay, có 1 đồng tiền sẽ trở thành tâm điểm. Đó là đồng CAD.

  Nguyên nhân CAD trở thành tâm điểm là vì hôm nay sẽ có họp lãi suất CAD, mà đặc biệt hơn nữa, họp lãi suất hôm nay của CAD được dự đoán là CÓ tăng lãi suất.

  [​IMG]
  Như thông tin trong hình trên từ Forex Factory, chúng ta thấy dự báo của market cho tối nay là BoC - NHTW Canada - có nâng lãi suất từ 1.25% lên 1.50%, tức là tăng 25 bsp (basic point hay là 0.25%). Nếu có tăng lãi suất thì đây là lần tăng thứ 2 trong năm nay, sau lần đầu tiên vào tháng 01/2018.

  Anh em cũng biết là nếu có tăng lãi suất, về mặt lý thuyết, đồng tiền đó sẽ hút vốn đầu tư hơn do có lãi suất cao. Tuy nhiên, thực tế nếu chúng ta là người giao dịch nhị phân, chúng ta biết rằng từ khi có tin đồn tăng lãi suất, đồng tiền đó đã bắt đầu chạy theo chiều của dự đoán đó rồi, gọi là hiện tượng "buy the rumors" hoặc "sell the rumors" (mua hoặc bán trước theo tin đồn) và đến khi tin thật sự ra thì cũng là lúc nó đảo chiều.

  [​IMG]

  Do thị trường đã dự đoán mức tăng lãi suất thêm 0.25% vào tối nay, nên chỉ khi nào KHÔNG TĂNG thì đó mới là bất ngờ, hoặc tăng luôn 0.5% thì cũng là bất ngờ. Kèo không tăng hên xui còn có thể xảy ra, chứ kèo tăng 0.5% thì quá quá khó, trừ khi BoC muốn thị trường bị điên vì đồng CAD và muốn đẩy CAD lên mây xanh.

  Chú tâm vấn đề lãi suất CAD tối nay ít nhiều không nằm ở cái lãi suất lúc 21g00 mà là cái biên bản họp lãi suất ra cùng giờ, cộng thêm cái họp báo BoC lúc 22g15. Nếu lãi suất tăng đúng quy trình, đám trader sẽ sục sạo đọc các biên bản + lắng nghe họp báo để xem đường hướng chính sách sắp tới của BoC là gì. Nếu BoC thể hiện rằng sẽ còn tăng lãi suất tiếp, đà của CAD là tăng. Còn nếu BoC cho rằng kèo lãi suất đến đây có thể tạm ngưng, thì CAD sẽ rơi lại sau tin.

  Như vậy, nhìn vào tin BoC tối nay thì không nhìn vào cái lãi suất mà hãy nhìn nhiều vào biên bản và họp báo.

  Từ giờ tới tối, có thể CAD sẽ là đồng tiền có nhiều biến động

  Đăng kí tham gia tại: [​IMG]
   

Share This Page