Giao dịch nhị phân thiên về sử dụng bán cầu não trái hay phải thì giao dịch tốt hơn?!

Discussion in 'Rao vặt tổng hợp' started by quyenchonnhiphan, Aug 6, 2018.

 1. Hẳn là sẽ có khá nhiều anh em thường xuyên vào quyenchonnhiphan.com xem bài cảm thấy mệt mỏi, hay “ngán” những điều được nhai đi nhai lại như “bạn phải thế này”, “bạn nên thế kia”…
  Nhưng nếu ai đó giao dịch đủ lâu sẽ tự nhận ra rằng những “giáo điều” này là hiển nhiên và cần thiết cho người giao dịch ở mọi cấp độ.

  Sẽ không khó để tìm một câu chuyển đại loại như người giao dịch X có bao nhiêu năm kinh nghiệm, nhưng vào một ngày thứ Y đen tối, anh ta đã làm một điều tệ hại trong sự nghiệp giao dịch…Còn với những người giao dịch nhị phân non tay thì việc phạm sai lầm chắc phải thường như cơm bữa.

  Giao dịch cần những kỹ năng cốt lõi không thể thay thế, không được đánh mất, và trong chủ đề này chúng ta sẽ nói một chút về việc phát triển những kỹ năng đó theo góc nhìn về hai bán cầu não trái và phải.

  Não bộ con người chia thành hai nửa trái và phải, chúng cũng được cho là đảm nhận những chức năng khác biệt.

  • Nửa bên trái của não được cho là có trách nhiệm xử lý các vấn đề về logic, phân tích và các khía cạnh thực tế;
  • Nửa bên phải của não được cho là có trách nhiệm xử lý các vấn đề về cảm xúc, trực giác và sự sáng tạo.
  [​IMG]

  Vậy câu hỏi đặt ra là, với người giao dịch thì bên nào quan trọng hơn?
  Khi bán cầu não trái chiếm ưu thế trong việc xử lý thông tin, người giao dịch sẽ có xu hướng suy nghĩ logic hơn, kỷ luật hơn, và theo một phương pháp giao dịch có tính hệ thống là điểm mạnh của những người này.

  Nếu bán cầu não phải được vận dụng nhiều hơn thì người giao dịch sẽ có xu hướng tổng hợp những thông tin liên quan, và phán đoán những kết quả có thể xảy ra chủ yếu dựa trên trực giác, hoặc cảm tính.

  Nếu có thể kết hợp cả hai lại với nhau, người giao dịch sẽ có được cả các yếu tố mang tính logic lẫn những yếu tố mang tính trực giác. Như thế có vẻ hoàn hảo, nhưng nó cũng có những điểm yếu riêng, ví dụ:

  Những giao dịch tìm kiếm sự cân bằng giữa hai kiểu tiếp cận này thường nhận được những tín hiệu có tính xung đột. Họ có một phương pháp được hệ thống, nhưng khi vận dụng vào thực tế họ lại bị bản năng thôi thúc, họ “cảm nhận” hay “nhận thấy” một điều gì đó khiến họ chệch khỏi kế hoạch, nhảy vào một giao dịch nào đó “có vẻ tốt”.

  Và nếu giao dịch đó kết thúc trong chiến thắng thì câu chuyện lại càng xấu đi, họ trở nên tin tưởng vào trực giác hơn, và dần lãng quên những qui tắc cho đến khi nhận ra nó quan trọng như thế nào.

  VẬY ĐÂU MỚI THỰC SỰ LÀ ĐIỂM CÂN BẰNG?

  Trước khi trả lời câu hỏi bạn nên biết rằng, phán đoán mang tính trực giác (bán cầu não phải) được hình thành dựa trên kinh nghiệm thực tế. Nó lý giải tại sao người giao dịch thường có những phán đoán chính xác hơn khi có thời gian quan sát chart nhiều hơn.

  [​IMG]

  Vậy kết luận là sự luyện tập đóng vai trò quyết định vì nếu thiên về logic giao dịch nhị phân sẽ nhìn nhận được những điểm mạnh yếu của phương pháp mà mình sử dụng, nếu thiên về cảm tính thì giao dịch cũng có “cảm giác” chính xác hơn, bên cạnh đó thì nguời giao dịch cũng phải tự nhận thức ở mức cao, tức là có khả năng nhìn nhận và đánh giá hiệu suất của mình. Khi đó, cho dù cho sử dụng não phải, hay não trái nhiều hơn thì vấn đề cũng không còn quan trọng.

  Đăng kí tham gia tại: http://bit.ly/2JtHydO
   

Share This Page