Làm gì khi trẻ nhỏ viêm họng lặp đi lặp lại liên tục

Discussion in 'Dịch vụ khác' started by longledhtm, Jun 11, 2018.

 1. longledhtm

  longledhtm New Member

  Khi bị viêm họng tái phát nhiều lần không khỏi kiến cho sức khỏe trẻ bị suy yếu, sức đề kháng yếu, ảnh hưởng đến sự phát triển bình thường của bé và rất dễ bị mắc phải một vài bệnh lý viêm nhiễm khác. Do đó mà các bác sĩ phòng khám tai mũi họng tốt tại hà nội khuyến cáo, Nếu bé bị viêm họng tái phát nhiều lần không khỏi, hãy dừng ngay việc dùng thuốc kháng sinh hay các phương thuốc dân gian mà đưa trẻ đi khám chuyên khoa ngay.

  Xem thêm: nguy cơ điếc tai vì thuốc

  Đừng xem nhẹ tình trạng bị viêm họng tái phát nhiều lần ở trẻ

  Khi bị viêm họng, trẻ thường mệt mỏi, xanh sao, bỏ ăn và thường xuyên quấy khóc. Nếu không được chữa trị khỏi hẳn, sức khỏe bé sẽ nhanh chóng bị suy yếu và dễ dàng mắc những bệnh liên quan khác như viêm amidan hoặc viêm mũi, viêm tai giữa…

  [​IMG]

  1, Bị viêm họng khiến cho khả năng miễn dịch của bé suy giảm

  Khi áp dụng các biện pháp trị viêm họng cho bé, nhiều người đã ngừng thuốc ngay trước khi trẻ khỏi bệnh và chưa quan tâm đúng mức tới việc chăm sóc phục hồi cho trẻ. Thời gian sau bị bệnh, hệ miễn dịch của bé phần nào bị suy giảm bởi chống lại những tác nhân gây bệnh. Giai đoạn này là lúc bé dễ bị mắc phải những chứng bệnh khác liên quan cũng như đối mặt với nguy cơ viêm họng quay trở lại.

  2, Trẻ đang phải tiếp xúc với những tác nhân gây hại

  Chữa bệnh viêm họng mãi không khỏi hoặc bị tái phát nhiều lần cũng có khả năng do trẻ đang phải trong môi trường có các nhân tố gây bệnh. Những tác nhân gây bệnh này có thể là khói bụi, khói thuốc lá, một số dị nguyên gây dị ứng có trong môi trường hay tiếp xúc thường xuyên với nhiều người mắc bệnh. Tìm ra nguyên nhân nào dẫn đến tình trạng bé bị viêm họng tái phát nhiều lần để có thể có phương pháp cách ly mới hy vọng viêm họng khỏi triệt để được.

  3, Vệ sinh mũi họng không đúng cách

  Việc vệ sinh mũi họng có vai trò rất quan trọng với bé. Không làm vệ sinh mũi họng thường xuyên hoặc làm vệ sinh không khoa học khiến cho các nguyên nhân gây hại có điều kiện thuận lợi để trú ẩn, gây bệnh. Khi những triệu chứng viêm họng giảm nhẹ, các mẹ cho bé dừng thuốc, vi khuẩn gây bệnh lại nhân lên và xuất hiện đợt viêm họng mới ở trẻ.

  Nên mang bé đi khám tai mũi họng nếu như bị viêm họng tái phát nhiều lần

  Mang trẻ nhỏ đến địa chỉ khám tai mũi họng tại hà nội uy tín là phương án nhanh nhất để biết chính xác lý do nào làm phát sinh tình trạng này. Từ các kết quả chẩn trị bệnh, các bác sĩ sẽ tư vấn giúp bạn một số liệu pháp thích hợp chữa viêm họng triệt để. Truy cập taimuihong.com hoặc gọi điện trực tiếp đến đường dây nóng 988.111.497 để được tư vấn nhanh chóng và chính xác.
   

Share This Page