Làm thế nào có thể nhận biết rối loạn kinh nguyệt do dùng thuốc tránh thai?

Discussion in 'Rao vặt tổng hợp' started by mailinh2301, Jun 14, 2018.

 1. mailinh2301

  mailinh2301 Member

  Rối loạn kinh nguyệt do khá nhiều nguyên nhân gây ra, một trong số đó phải để đến do nữ giới lạm dụng thuốc tránh thai thường nhật. Cụ thể về hiện tượng này là như thế nào hãy cùng theo dõi nội dung bài chia sẻ dưới đây của bác sĩ chuyên khoa tại phòng khám phụ khoa Thiên Hòa.
  [​IMG]
  Lí do khiến nữ giới bị rối loạn kinh nguyệt do uống thuốc tránh thai:

  Tất cả các loại thuốc nói chung và thuốc tránh thai nói riêng đều gây ra nhiều tác hại đối với sức khỏe người dùng. dùng thuốc tránh thai thực chất là một loại hormone sinh dục nữ, việc uống loại thuốc này nhằm tăng cường một lượng hormone sinh dục nữ vào cơ thể giúp ức chế quá trình rụng trứng khiến quá trình thụ thai không thể diễn ra.

  Việc sử dụng thuốc tránh thai thường xuyên sẽ làm nồng độ hormone bị thay đổi một cách đột ngột gây ảnh hưởng đến chu kì kih nguyệt của nữ giới dẫn đến kinh nguyệt có thể có sớm hoặc muộn hơn bình thường kèm theo rong kinh kéo dài.

  Thực tế, có nhiều chị em sau khi sử dụng thuốc tránh thai đã gặp triệu chứng kinh nguyệt ra nhiều, rong huyết kéo dài… biểu hiện này khiến cho chị em hết sức hoang mang và lo.

  >>> Phòng khám đa khoa thiên hòa lừa đảo lừa đảo bệnh nhân có đúng không?

  Nhận biết rối loạn kinh nguyệt do uống thuốc tránh thai:

  Rối loạn kinh nguyệt khá dễ để nhận biết bởi chu kì kinh nguyệt của nữ giới 1 tháng chỉ xuất hiện 1 lần, với một khoảng thời gian cố định từ 28-32 ngày. Tùy thuộc vào cơ địa và khả năng của nữ giới mà chu kì này có thể dao động quanh khoảng đó.

  - thời gian xuất kiện kinh nguyệt có thể sớm hơn hoặc muộn hơn bình thường hoặc vô kinh tạm thời khi bị rối loạn kinh nguyệt.

  - Lượng máu kinh sẽ trở nên bất thường không vượt quá 80ml hoặc ít hơn 50ml khi bị rối loạn kinh nguyệt thì lượng này có thể nhiều hơn hoặc ít hơn.  - Trạng thái kinh nguyệt: kinh nguyệt có thể không có màu đỏ tươi mà chuyển sang màu đỏ thẫm, đen, đóng cục hoặc là có cả những mùi hôi khó chịu…

  vì thế nếu nữ giới quá lạm dụng thuốc tránh thai dễ gặp phải triệu chứng rối loạn kinh nguyệt. Do vậy chị em cần đặc biệt lưu ý về tình trạng này để tránh gây ra nhiều ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

  Chị em nên lắng nghe lời tư vấn của bác sĩ để có thể sử dụng thuốc tránh thai an toàn, hiệu quả và ít bị ảnh hưởng nhất. Liên hệ ngay 024.3734.9999 để được bác sĩ chuyên khoa tại phong kham da khoa Thien Hoa tư vấn và giải đáp chi tiết.
   

Share This Page