Loài hoa cay ngô đồng nở rộ tại Huế

Discussion in 'Rao vặt tổng hợp' started by cunhansam, May 16, 2018.

 1. cunhansam

  cunhansam New Member

  Huế ngoài mang những vẻ đẹp cổ kinh ra thì nơi đây còn hội tụ rất nhiều vẻ đẹp khác bởi loài hoa lạ. Đó chính là những bông hoa ngô đồng. đẹp dịu dàng khoe sắc trong lòng Huế. Nếu Huế mang một vẻ đẹp cổ kính, trang nghiêm công thêm nét thơ cộng của ánh nắng xế chiều thì những bông ngoa cây ngô đòng này càng tô thêm vẻ đẹp lãng mạn đó. Một tấm vé may bay đi Đà nẵng giá rẻ 2018 sẽ giúp bạn không bỏ lơ có hội ngắm và chụp hình trong khung cảnh tuyệt vời này của Huế.

  Đây là một trong những loài hoa cửu sắc đang khoe sắc trong hoàng cung huế. Giữa tháng 5, hoa ngô đồng nở rộ khoe sắc màu hồng tím giữa hoàng cung huế.Theo sách Đại nam Nhất thống chí, vua Minh Mạng đã cho người sang Quảng Đông (Trung Quốc) đem giống về trồng ở hai bên góc điện Cần Chánh. Sau đó, nhà vua sai lính đem lá lên các núi để tìm rồi đem trồng ở các góc điện.

  Hoa ngô đồng nở từ cuối tháng hai đến tháng năm âm lịch. Với màu tím nhạt, hoa ngô đồng đã tạo thêm nét thanh tao cho Hoàng cung Huế.
  [​IMG]

  Hai cây ngô đồng được trồng hai bên góc phía sau điện Thái Hòa, nơi vua triều Nguyễn xưa kia ngự triều .
  Các bông hoa ngô đồng nhỏ nhưng kết hợp lại với nhau như “phượng múa rồng bay” trông rất đẹp mắt. Hoa ngô đồng nở đẹp nhất là cuối tháng 4 đầu tháng 5 khi lá của cây rụng hết. Hoa Ngô Đồng là hình ảnh loài hoa rất đặc trưng. trong không gian của những ngôi nhà cổ kinh hướng theo phong cách từ rất lâu đời dưới thời nhà Nguyễn thì loài Hoa này mọc lên với nhiều cảnh sắc phù hợp với khung cảnh hiện đó.
  Loài hoa này mà những bông hoa nhỏ mọc theo chùm. Mỗi khi đến mùa, nhưng bông hoa nhỏ xinh chúm chìm hồng nở rộ tô điểm cho cung triều nguyễn. Hiện tại thì những loài hoa này rất được nhiều người ưa thích và du khách đến vì sự tò mò loài hoa lạ, cùng ngắm và thưởng thức hoa nhiều hơn.

  Xem thêm: thưởng thức tiết trời mát mẻ trong thời tiết oi bức của mùa hè khi đến với Đà lạt bằng giá vé máy bay đi đà lạt giá rẻ

  [​IMG]

  Xưa kia cây ngô đồng chỉ trồng ở khu vực điện Thái Hòa, trước mặt điện Cần Chánh và những nơi quan trọng của Hoàng cung Huế. Là cây thân gỗ nhưng cây ngô đồng lại có màu hoa tím khác biệt nổi trội khi đứng cạnh với các loài cây khác. Nhiều du khách lần đầu đến Huế và tham quan Hoàng cung rất ngạc nhiên, thích thú trước vẻ đẹp kiêu sa của loài hoa này. Trong 162 họa tiết được khắc nổi trên bộ Cửu Đỉnh đặt trước Thế Miếu, ngô đồng là một trong những loài hoa được vua Minh Mạng chọn khắc trên Nhân Đỉnh, chiếc đỉnh ứng với vua Minh Mạng.
   

Share This Page