Nên làm gì khi trẻ bị sốt viêm họng liên tục?

Discussion in 'Dịch vụ khác' started by longledhtm, Jun 5, 2018.

 1. longledhtm

  longledhtm New Member

  Tình trạng trẻ bị sốt viêm họng thường không mấy đáng ngại vì đó là biểu hiện thông thường của viêm họng. Nhưng nếu nó diễn ra liên tục thì mẹ buộc phải suy xét lại từ đầu và nên có những biện pháp cụ thể để ngăn ngừa tình trạng này làm bé khó chịu.

  Xem thêm:


  Cần làm gì khi trẻ sốt viêm họng kéo dài?

  Hiện tượng bé sốt viêm họng được xem là dấu hiệu bình thường nếu trẻ bị mắc phải căn bệnh này. Viêm họng có nguyên nhân từ virus hoặc vi khuẩn làm hình thành ổ viêm nhiễm ở thành họng của bé. Các ổ viêm này sẽ tấn công trẻ. Trong lúc đó, cơ thể cũng sẽ cố gắng chống lại, các lympho sẽ làm việc hết công suất để bảo vệ bé. Điều này đồng nghĩa với việc nhiệt độ của trẻ sẽ tăng nhanh, có thể lên đến 39 độ hay hơn nếu như bị viêm họng nặng.

  Vì vậy, chúng ta mặc nhiên thừa nhận hiện tượng này. Nhưng dù sốt nhẹ hay sốt cao thì các bạn cũng cần phải có biện pháp xử lý tại chỗ ngay, để tránh con bị những biến chứng nguy hiểm.

  Phương pháp hạ sốt cho con

  – Các mẹ thay quần áo cho trẻ được làm bằng những vật liệu mỏng nhẹ, thông thoáng.

  – Giữ nhiệt độ trong phòng vừa phải, không bị gí trực tiếp nhưng phải tạo không khí thoáng khí, dễ chịu.

  – Cũng có thể dùng khăn ấm chườm trán, bẹn, gan bàn chân và lau qua cơ thể bé.

  – Ngoài ra, các mẹ có thể massage với dầu bạc hà để giảm nhanh cơn sốt cho con và giúp trẻ giảm mệt mỏi.

  Cách làm: Các mẹ thêm vài giọt dầu bạc hà vào trong nước chườm mát hay có thể massage cho bé bằng tinh dầu bạc hà cùng với dầu thực vật khác như dầu hạnh nhân ở xung quanh ngực và thái dương của trẻ. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm vì tinh dầu này còn có hiệu quả làm thông mũi cho trẻ và cải thiện triệu chứng khó chịu ở hệ hô hấp.

  Biện pháp cần phải làm ngay sau khi hạ sốt

  Mặc dù việc hạ sốt có thể làm tại nhà và là cách xử lý kịp thời. Tuy nhiên các mẹ cần phải nhớ trẻ sốt viêm họng nghĩa là, hiện tượng này gây ra do chứng bệnh viêm họng. Do đó ngay sau khi hạ sốt xong, các bạn cần phải đưa bé đi kham tai mui hong o dau tot nhat để được các bác sĩ chuyên khoa hướng dẫn cách chữa bệnh phù hợp nhất. Tuyệt đối không nên tự mua thuốc uống tại nhà hoặc không trị viêm họng triệt để cho bé. Bởi như vậy sẽ dẫn đến vô vàn khó khăn bất lợi cho trẻ, đặc biệt là những biến chứng luôn luôn rình rập gây bệnh bất cứ khi nào. Liên hệ 0988.111.497 hoặc truy cập taimuihong497.com để được tư vấn trực tiếp và chi tiết nhất.
   

Share This Page