Phương pháp hết dấu hiệu bệnh ù tai

Discussion in 'Dịch vụ khác' started by longledhtm, Jun 14, 2018.

 1. longledhtm

  longledhtm New Member

  Tình trạng ù tai có khả năng là cảnh báo cho các nguy cơ về sức khỏe của bạn. Đây đôi khi chỉ là biểu hiện của việc bạn đang bị quá sức, tai có một số tổn thương hoặc nghiêm trọng hơn là những chứng bệnh tiềm ẩn khác.

  Xem thêm: thường xuyên bị ù tai trái

  Hay bị ù tai là bệnh gì nhỉ?

  Theo các bác sĩ phòng khám uy tín tại hà nội, tác nhân gây ra cảm giác ù tai rất đa dạng, từ đơn giản đến phức tạp và mức độ nguy hiểm của hiện tượng này cũng khác nhau. Bên cạnh các yếu tố thường thấy như tuổi tác, sự thương tổn vùng tai, tiếp xúc nhiều với tiếng ồn thì biểu hiện ù tai còn có khả năng là dấu hiệu của nhiều bệnh lý khác nữa.

  [​IMG]

  Một số chứng bệnh về tai: Một số bệnh lý về tai có thể là viêm tai giữa, thủng màng nhĩ hoặc viêm ống tai ngoài cũng là một lý do phổ biến khiến cho bạn bị ù tai.

  Những bệnh lý tim mạch: Những chứng bệnh tim mạch cũng có biểu hiện là tình trạng ù tai phải được chú ý như là cao huyết áp hay phình động mạch

  Rối loạn chuyển hóa: Tình trạng rối loạn chuyển hóa gây xốp xơ tai, cứng khớp xương con làm hệ thống này chuyển động khó khăn, ngăn cản âm thanh đến tai và gây ra các âm thanh ù ù trong tai.

  Thoái hóa xương khớp: Không ít người bị bệnh không thể ngờ tới ù tai lại có thể là dấu hiệu của tình trạng thoái hóa xương khớp. Dù vậy, không ít trường hợp cho thấy, người bệnh bị thoái hóa đốt sống cổ cũng có dấu hiệu ù tai rõ rệt.

  Điều trị chứng ù tai ra sao?

  1, Điều trị ù tai bằng thuốc

  Các thuốc hay được bác sĩ chuyên khoa chỉ định cho người bị bệnh nhằm khôi phục cảm giác ù tai đấy là thuốc kháng viêm, các loại thuốc kháng sinh, thuốc chống co giật và một số thuốc an thần. Tuy nhiên, những loại thuốc này chỉ là biện pháp chữa trị bệnh ù tai tạm thời, việc lạm dụng thuốc liên tục có thể gây kháng thuốc và làm cho tình trạng ù tai trở nên nghiêm trọng hơn.

  2, Máy trợ thính

  Sử dụng máy trợ thính sẽ có tác dụng giúp bệnh nhân nghe rõ hơn các âm thanh bên ngoài, khắc phục được một phần những phiền toái do ù tai gây nên. Tuy nhiên, việc sử dụng máy trợ thính lại không thể chữa khỏi ù tai.

  3, Lấn át tiếng ồn

  Để có thể dập tắt các tiếng ù trong tai, người mắc bệnh thường nghe nhạc hoặc là nghe các âm thanh với cường độ lớn nhằm thoát khỏi cảm giác khó chịu này. Tuy nhiên, không những không thể chữa triệu chứng ù tai mà còn mang tới nguy cơ khiến tổn thương thính giác.

  4, Thư giãn

  Thư giãn, massage, vật lý trị liệu và bấm huyệt trị ù tai vẫn đang được thực hiện khá phổ biến và có vẻ mang đến kết quả khả quan. Tuy nhiên, phần lớn những người bệnh làm theo cách này đều chia sẻ rằng, ù tai đã quay trở lại khi họ dừng điều trị.

  Để có thể có một biện pháp điều trị ù tai đem lại kết quả khả quan và thực sự hữu hiệu người bệnh cần phải xác định được chính xác nguyên nhân gây ra hiện tượng này. Hơn nữa, việc xác định chính xác tình trạng sức khỏe của mình cũng có thể giúp bạn ngăn chặn được một số nguy cơ tiềm ẩn trước khi chúng trở nên nặng nề hơn đe dọa sức khỏe của bạn.

  Hãy tới địa chỉ khám tai mũi họng tại hà nội uy tín nếu thường xuyên bị ù tai để được kiểm tra, xác định đúng nguyên nhân và có biện pháp điều trị bệnh thích hợp. Truy cập Website taimuihong497.com hoặc gọi tới số 0988.111.497 để được giải đáp thắc mắc nhanh chóng và chính xác nhất.
   

Share This Page