Tất tần tật bệnh lý nấm tai ngoài

Discussion in 'Dịch vụ khác' started by longledhtm, Jun 8, 2018.

 1. longledhtm

  longledhtm New Member

  Chứng bệnh nấm tai là một trong những biểu hiện viêm tai ngoài điển hình và đã trở thành nỗi ám ảnh đối với rất nhiều người. Trong nhiều trường hợp, dấu hiệu bệnh nấm tai có vẻ rất đáng sợ và khiến nhiều người lo lắng.

  Xem thêm:

  Biểu hiện căn bệnh nấm tai

  Triệu chứng dễ nhận diện nhất của bệnh nấm tai đấy chính là cảm giác ngứa tai. Triệu chứng này ngày càng tăng và rõ ràng hơn.

  [​IMG]

  Sau 1 – 2 ngày, có cảm giác đau tai, mức độ đau tăng lên khi nhai nuốt. Bệnh nhân có thể bị nặng đầu, nhức ống tai, đau vành tai trái, vành tai phải đồng thời bị mệt mỏi, suy nhược

  Khả năng thính giác bị suy giảm rõ rệt , nghe không rõ, có cảm giác bị ù tai.

  Nhiều trường hợp trong tai hình thành các mảng trắng dầy lên hoặc bị chảy mủ trong tai, có dịch màu vàng hoặc trắng chảy ra ngoài cửa tai.

  Nguyên nhân làm cho bạn bị mắc chứng bệnh nấm tai

  - Chứng bệnh nấm tai thường hay gặp ở những người có thói quen vệ sinh tai ở những nơi công cộng như cắt tóc gội đầu mà không đảm bảo vệ sinh dụng cụ. Những người bị nước vào tai mà không lau khô kịp thời cũng có nguy cơ bị bệnh nấm tai.

  - Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, trong mùa hè nắng nóng sẽ có nguy cơ cao hơn bị bệnh nấm tai bởi môi trường nóng ẩm là điều kiện thích hợp để những nguyên nhân gây bệnh, mầm nấm phát triển nhanh chóng.

  - Sử dụng chung những dụng cụ làm vệ sinh tai mà không sát khuẩn khiến mầm bệnh lây lan nhanh chóng từ người này sang người khác gây nấm ống tai.

  - Những trường hợp phụ nữ bị mắc phải nấm vùng kín nếu không được chữa trị triệt để cũng có thể phát sinh bệnh nấm tai.

  Nên làm gì khi mắc phải bệnh nấm tai?

  Bệnh nấm tai rất dễ nhận biết nhưng cũng dễ có khả năng lan rộng, trở nên nặng nề và nguy hiểm hơn nếu không có phương pháp xử lý đúng và kịp thời. Tuyệt đối không tự ý mua thuốc chữa trị tại nhà mà ngay khi nhận thấy những biểu hiện đầu tiên của bệnh, bạn nên đến các cơ sở y tế chuyên khoa để được kiểm tra và có phác đồ chữa trị phù hợp nhất.

  Đồng thời, khi có biểu hiện mắc phải bệnh nấm tai tuyệt đối không được sử dụng chung các đồ dùng cá nhân cùng với người khác để tránh nguy cơ lây lan.

  Mọi thắc mắc hoặc thông tin chi tiết liên quan tới chứng bệnh viêm tai ngoài, bạn hãy truy cập website taimuihong497.com hoặc gọi đến số 0988.111.497 để được tư vấn trực tiếp từ các chuyên gia tai mũi họng hàng đầu phòng khám Đông Phương Hà Nội.
   

Share This Page