Thực đơn chữa bệnh cho trẻ phần 2

Discussion in 'Kiến thức tiêu dùng' started by huykim, Dec 4, 2016.

 1. huykim

  huykim Member

  Trong việc chú ý thực đơn cho con, có thể nhiều mẹ còn chưa biết có nhiều món ăn có tác dụng chữa bệnh rất tốt cho con trẻ, đặc biệt là chúng còn có tác dụng bổ xung nguồn dinh dưỡng dồi dào khá lớn cho cơ thể bé, đây cũng là một trong nhưng bí quyết mà mẹ cần biết để chăm sóc con hợp lý và tốt nhất.


  1. Sữa bò, gừng, đinh hương
  Cả sữa bò, gừng và đinh hương đều là những thực phẩm có hàm lượng dinh dưỡng và hàm lượng chất bổ rất cao, không chỉ có tác dụng điều trị được chứng chảy máu cam ở trẻ mà còn giảm nguy cơ tăng huyết áp cũng như các triệu trứng bệnh khác, làm tăng sức đề kháng và giảm tình trạng ốm đau ở trẻ, giúp trẻ có được sức khỏe tốt nhất. Để chế biến những món ăn này cũng khá đơn giản, mẹ chỉ cần chú ý điều chế nguyên liệu gồm 2 nụ đinh hương, 1 thìa nước gừng với 250 ml sữa bò và 1 ít đườn trắng để chế biến món ăn cho trẻ. Riêng đinh hương, nước gừng và sữa bò thì bỏ vào nồi và đun sôi lên, sau đó vớt đinh hương ra cho đường trắng hòa tan vào trong nước đã nấu để cho trẻ uống nóng vào sang tối, làm thường xuyên công đoạn này sẽ giúp trẻ tăng được sức đề kháng cũng như tăng sức khỏe và dinh dưỡng cho trẻ

  [​IMG]
  Canh chim cút cũng là món ăn chữa bệnh rất tốt cho trẻ
  2. Cà rốt và đường đỏ
  Cả cà rốt và đường đỏ khi tách riêng ra cũng có những công dụng rất tốt cho sức khỏe của trẻ, riêng cà rốt có tác dụng giúp bé sang mắt và bổ xung dưỡng chất cho mắt, còn đường đỏ có thể giúp bé điều hành hệ tiêu hóa tốt hơn. Tuy nhiên việc điều chế cà rốt cùng với đường đỏ còn cò tác dụng giúp cho bé ngăn ngừa tình trạng chảy máu cam hoặc điều hòa huyết áp, giảm nguy cơ gây bệnh ở trẻ. Việc điều chế cũng không quá khó khăn, mẹ chỉ cần bỏ cà rốt ra rửa sạch rồi cho vào nồi cùng với đường đủ và đổ nước đun sôi là có thể cho con ăn trực tiếp bất cứ lúc nào trong ngày
  3. Canh chim cút, kỳ sâm
  Cam chim cút và kỳ sâm cũng có tác dụng rất lớn trong việc chữa các bệnh cảm cúm thông thường và tăng cường dinh dưỡng cho trẻ. Mẹ chỉ cần chuẩn bị 15g đẳng sâm cùng với 1 con chim cút, vặt lông bỏ ruột chim cút, cho đẳng sâm, cho hoàng kỳ vào bụng, đổ nước, dầu ăn, muối vừa phải, hấp cách thủy 2 giờ, bỏ đẳng sâm, hoàng kỳ ra, cho trẻ ăn. Ăn bữa phụ và ăn hết trong ngày.
   
 2. tuanpham58

  tuanpham58 Member

  Sản phẩm cồn thạch có rất nhiều ưu thếnếu so sánh với dùng cồn khô. Sản phẩm cồn thạch cung cấp nhiệt lượng rất lớn, thời gian cháy lâu (30 phút) và trong khi đốt cháy không còn cặn bả, thuận lợi trong việc làm vệ sinh bếp. Do đó ngày nay có nhiều hàng quán và đám tiệc rất ưa chuộng viên cồn thạch.
   

Share This Page