Viêm tai ngoài ở trẻ em vài vấn đề buộc phải lưu ý

Discussion in 'Dịch vụ khác' started by longledhtm, Jun 13, 2018.

 1. longledhtm

  longledhtm New Member

  Cũng như viêm họng, viêm amidan, viêm tai giữa và viêm tai ngoài ở trẻ em là những bệnh lý về tai mũi họng hay gặp và đáng được lưu tâm nhất. Bệnh viêm tai ngoài ở con nhỏ dẫn đến một số vấn đề nguy hiểm mà bạn không thể bỏ qua. Đặc biệt, viêm tai ngoài ở trẻ em là chứng có khả năng bị lây lan khiến nhiều người quan ngại.

  Xem thêm: cảm giác chóng mặt ù tai

  Viêm tai ngoài ở trẻ nhỏ là gì?

  Viêm tai ngoài ở bé là tình trạng trẻ em bị mắc phải viêm tai ngoài có thể sẽ là viêm ống tai, nhọt ống tai hay là viêm vành tai. Bệnh viêm tai ngoài ở con nhỏ có khả năng nhận biết bằng mắt thường với những tình trạng như tai con nhỏ sưng đau, có cảm giác ngứa tai dữ dội, nhiều lúc có mủ trong ống tai, lên nhọt ống tai hay là chảy dịch có mùi khó chịu.

  [​IMG]

  Con nhỏ là đối tượng dễ bị mắc phải một vài chứng bệnh viêm nhiễm trong đó có viêm ống tai ngoài bởi vì khả năng đề kháng của bé vẫn còn yếu, chưa đủ khả năng để chống đỡ với nhiều yếu tố gây bệnh từ bên ngoài. Không những thế, vài yếu tố khiến cho hội chứng này tìm đến lại hình thành ngay từ một vài thói quen sinh hoạt thường ngày của trẻ nhỏ.

  Yếu tố gây bệnh viêm tai ngoài ở trẻ em

  Theo các bác sĩ chuyên khoa phòng khám uy tín tại hà nội thủ phạm gây chứng bệnh viêm tai ngoài ở trẻ nhỏ hay gặp nhất được biết là Pseudomonas aeruginosa, một loại vi khuẩn tồn tại trong môi trường đất, nước, đặc biệt là ở môi trường nước kém vệ sinh.

  Tai trẻ bị tấn công do nhiều vi khuẩn gây bệnh có khả năng sẽ phát sinh từ những nhân tố sau:

  Làm vệ sinh tai cho trẻ em không đúng phương pháp: sử dụng vật sắc nhọn hay những dụng cụ không sạch để vệ sinh tai cho trẻ em. Bên cạnh đó, làm vệ sinh tai không đúng phương pháp khiến tai trẻ nhỏ bị xây xước, tổn thương dễ bị vi khuẩn gây chứng bệnh viêm tai ngoài xâm nhập và gây hại.

  Cho con nhỏ nằm ăn, uống nước hay bú sữa. Sai lầm nghiêm trọng này không ít người phạm phải. Vòi nhĩ bé ngắn và hở, tư thế này có thể sẽ làm cho nước hoặc sữa tràn vào tai giữa gây chứng viêm tai giữa, khiến cho môi trường ống tai ngoài ẩm ướt dễ viêm.

  Con nhỏ tắm hoặc bơi lội ở các vùng nước mất vệ sinh khiến cho vi khuẩn xâm nhập trực tiếp vào tai trẻ.

  Một số bệnh liên quan như viêm tai giữa, viêm vòi nhĩ… cũng rất có thể lây lan gây chứng bệnh viêm tai ngoài ở con nhỏ.

  Đưa trẻ đến phòng khám tai mũi họng tốt tại hà nội ngay khi nhận thấy biểu hiện đầu tiên của bệnh viêm tai ngoài để hạn chế tối đa biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra.
   

Share This Page